Wednesday, January 13, 2016

Cách nhuộm tóc lên màu tự nhiên không cần dùng hóa chất

Nhuộm tóc là xu hướng thời trang của đa số mọi người ở mọi lứa tuổi. Tuy nhiên, việc da đầu phải tiếp xúc quá nhiều loại hóa chất màu nhuộm khiến tóc yếu đi, thậm chí gây một số bệnh về da đầu.

Nếu bạn là một trong số những người muốn thay đổi màu tóc mà không phải động đến bất kì loại hóa chất nào, hãy đọc bài viết này và thực hiện nhuộm tóc bằng các nguyên liệu hoàn toàn tự nhiên. Dưới đây là những gì bạn phải làm:

1. Nhuộm tóc màu vàng

Nguyên liệu:

– 100gr hoa cúc khô

– 1/2 chén giầm trắng

– 1/2 lít nước

cach nhuom toc len mau tu nhien khong can dung hoa chat 7c40b0 Cách nhuộm tóc lên màu tự nhiên không cần dùng hóa chất

Trà hoa cúc nhuộm tóc vàng óng.

Thực hiện:

Bước 1: Đun sôi 1/2 lít nước, cho 100gr hoa cúc khô đã chuẩn bị vào đun trong 3 phút, khuấy đều rồi tắt bếp. Sau đó, dùng dụng cụ rây lọc để lọc lấy phần nước hoa cúc.

Bước 2: Gội đầu thật sạch với nước hoa cúc rồi lau khô tóc. Sau cùng, pha 1/2 chén giấm với 1/3 chén nước lọc rồi thoa hỗn hợp giấm đều lên tóc. Để nguyên hỗn hợp trên tóc trong vòng ít nhất 10 phút (bạn có thể để lâu hơn nếu muốn màu tóc vàng sáng hơn). Cuối cùng, xả tóc lại với nước sạch rồi sấy khô là được.

2. Nhuộm tóc màu đỏ

Nguyên liệu:

Củ dền – nguyên liệu nhuộm tóc đỏ bóng mượt.

– 1 củ dền cỡ vừa

– 250ml nước

– 1/2 chén giấm trắng

cach nhuom toc len mau tu nhien khong can dung hoa chat 17eb01 Cách nhuộm tóc lên màu tự nhiên không cần dùng hóa chất

Thực hiện:

Bước 1: Gọt vỏ, rửa sạch và cắt củ dền thành từng miếng nhỏ. Sau đó, đổ củ dền và nước đã chuẩn bị sẵn trong vòng 10 phút. 

Bước 2: Tắt bếp, để hỗn hợp nguội rồi căng lọc lấy phần nước. Đây chính là hỗn hợp nhuộm tóc bạn thành màu đỏ tự nhiên. Bạn chỉ cần thoa hỗn hợp nước củ dền lên tóc, giữ nguyên trong vòng 20 phút. Cuối cùng, pha giấm theo công thức trên (1/2 chén giấm với 1/3 chén nước) thoa lên tóc và giữ nguyên trong vòng 10 phút.

Sau khi gội sạch lại với nước, bạn sẽ có được màu tóc như ý muốn.

Theo Kenhphunu

Xem chi tiết tại: Việt Giải Trí với bài viết Cách nhuộm tóc lên màu tự nhiên không cần dùng hóa chất
Tin tức giải trí » Làm đẹp

0 comments:

Post a Comment